Hàn kim loại trắng là gì?

Kim loại trắng (hoặc kim loại nồi) thường là nhôm hoặc hợp kim kẽm ở nhiệt độ thấp. Loại thứ hai là phổ biến nhất và nó được hợp kim với tỷ lệ nhỏ thiếc, đồng, nhôm hoặc magiê để đạt được các đặc tính mong muốn cho mục đích sử dụng.

Về cơ bản, hợp kim nhôm có nhiệt độ tương đối cao với các tính chất cơ học tốt hơn hợp kim kẽm.

Sử dụng chung

Kim loại trắng được sử dụng trong vô số ứng dụng. Ví dụ, chúng được sử dụng để tạo ra các tác phẩm trang trí, các mặt hàng mới và đồ trang trí. Các loại kim loại nồi khác nhau được sử dụng để làm đồ trang sức (cả loại đắt tiền và loại rẻ tiền). Tùy thuộc vào thiết kế và tính chất của đồ trang sức, kim loại trắng có thể được sử dụng một mình, ngoài các loại đá nhân tạo và tự nhiên khác nhau, hoặc với một số thành phần nhựa.

Kim loại nồi cũng được sử dụng để làm đồ phẳng mạ rẻ tiền có cảm giác và trông giống như đồ dùng bằng thép không gỉ đắt tiền hơn.

 • Lợi ích
 • Phân loại kim loại trắng
 • Tính chất vật lý và cơ học của kim loại trắng
 • Hàn kim loại trắng
 • Kháng hàn của hợp kim kẽm cuộn
 • Tóm lại là

Kim loại trắng cũng có thể được sử dụng để chế tạo các bộ phận của máy. Ví dụ, các hợp kim làm từ thiếc và chì thường được sử dụng để chế tạo vòng bi để sử dụng trong các thiết bị nặng hoặc các ứng dụng khác như vòng bi bánh xe trong các mặt hàng tiêu dùng khác nhau như máy ép khoan kim loại .

Ngoài ra, hợp kim kim loại nồi có thể được sử dụng để tạo ra phích cắm nóng chảy để sử dụng trong sản xuất thiết bị. Và với mức giá thấp, phích cắm làm từ kim loại trắng có thể được thay thế bất cứ khi nào với chi phí tối thiểu.

Thêm vào danh sách là các tác phẩm nghệ thuật trên tường, đồ treo bằng kim loại, tượng nhỏ, huy chương và mảng. Chúng cũng được sử dụng rộng rãi ở dạng đúc như đúc khuôn hoặc tấm kim loại dùng làm vật liệu lợp trong các nhà máy chế biến hóa chất

Lợi ích

Việc sử dụng kim loại trắng trong các sản phẩm khác nhau có lợi vì:
 • Chúng không đắt, làm giảm chi phí nguyên liệu. Do đó, các sản phẩm thu được có giá cả phải chăng cho tất cả mọi người.
 • Chúng rất dễ tạo hình và làm việc; như vậy, chúng có thể được sử dụng để tạo ra các tác phẩm thú vị thông qua việc uốn cong, tạo hình hoặc cắt đục lỗ

Phân loại kim loại trắng

Hợp kim kim loại màu trắng / nồi có thể chứa thiếc, chì, antimon, cadmium, bitmut, kẽm, nhôm và magiê. Một số kim loại này là độc hại, do đó, không phải tất cả các kim loại được liệt kê ở đây đều có trong hợp kim kim loại nồi .

Nói chung, kim loại trắng được phân loại thành ba nhóm chung theo thành phần cơ bản của chúng, đó là nhôm, magiê và kẽm. Tuy nhiên, các kim loại được trộn để đạt được các đặc tính cho mục đích sử dụng. Ví dụ, kim loại cơ bản cho đồ trang trí cần phải có thể đánh bóng và đúc được với các đặc tính chảy tốt. Nó cũng phải có khả năng đúc các chi tiết tốt với độ xốp nhỏ và nhiệt độ thấp từ 230 đến 300 ° C.

Như đã đề cập trước đó, hợp kim kẽm là kim loại nồi phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Chúng có nhiệt độ thấp, với phạm vi nóng chảy thấp. Hai loại được sử dụng trong hàn là:

 • Đúc kẽm
 • Cuộn kẽm

Về cơ bản, hợp kim nhôm bao gồm một lượng nhỏ các kim loại khác (chẳng hạn như mangan, magiê, kẽm và silicon) để tăng cường các đặc tính kỹ thuật của chúng.

Tính chất vật lý và cơ học của kim loại trắng

Kim loại trắng tinh khiết có tính dẻo, mềm nhưng dai với hệ số ma sát cao. Các hợp chất liên kim của chúng có khả năng chống mài mòn, cứng nhưng giòn. Do đó, chúng không lý tưởng để làm vật liệu chịu lực.

Hợp kim kim loại màu trắng chứa các hạt kim loại cứng nhỏ được nhúng trong nền dễ uốn của dung dịch rắn. Nói chung, các phần tử dẻo có thể bị mòn, do đó, để lại hợp chất cứng để mang tải. Việc mài mòn làm giảm hệ số ma sát – làm cho các hợp kim trắng thích hợp để sử dụng làm các bộ phận chịu lực.

Các tính chất cơ học của chúng bao gồm:

 • Nói chung giòn ở nhiệt độ phòng, và như vậy, yêu cầu nhiệt độ cao để làm việc cơ học tốt hơn.
 • Các bề mặt kim loại có thể yêu cầu làm sạch mài mòn cơ học trước khi tiến hành hàn điểm.
 • Trọng lượng nhẹ hơn.
 • Độ dẫn điện, dẫn nhiệt và điểm nóng chảy thấp hơn tương đối – so với thép.
 • Cứng và chống mài mòn
 • Chống va đập
 • Dẻo nhưng đủ độ dẻo để cho phép điều chỉnh sai lệch trước khi chạy vào
 • Hệ số ma sát tương đối thấp
Kim loại trắng là phổ biến do vật đúc rẻ tiền; tuy nhiên, chúng khó hàn vì hàm lượng hợp kim của chúng. Hãy nghĩ đến việc hàn và bắt chéo các ngón tay của bạn với hy vọng rằng nó có thể tiếp cận. Tuy nhiên, hợp kim nhôm tương đối dễ hàn hơn so với hợp kim kẽm – đặc biệt là khi TIGGED.

Có loại que hàn được chế tạo đặc biệt cho kim loại nồi. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi lựa chọn và sử dụng các loại que hàn được khuyến nghị vì kim loại trắng không phải là hợp kim thật. Trên thực tế, tốt hơn hết bạn nên làm sạch khu vực kim loại bị vỡ kỹ lưỡng, đặt một đường vát xung quanh các chu vi của khu vực bị vỡ và sơn epoxy.

Khi hàn, hãy ghi nhớ những điều sau:

Điều chỉnh ngọn lửa

Ngọn lửa hàn phải được điều chỉnh để thấm cacbon; tuy nhiên, không được lắng đọng muội than trên mối hàn . Thông thường, ngọn lửa oxyacetylene hoặc cắt plasma quá nóng đối với kim loại trắng, chẳng hạn như vậy, hãy chọn một đầu rất nhỏ. Ngoài ra, hãy tìm kiếm vật hàn nhiệt độ thấp hoặc tìm kiếm siêu hợp kim.

Khi sử dụng mỏ hàn, hãy hết sức cẩn thận vì mỏ hàn có thể nóng chảy và nóng lên làm chảy chất hàn. Trên thực tế, tốt nhất bạn nên thử nghiệm trước trên một bức tượng bị hỏng hoàn toàn vô dụng.

Que hàn

Thường thì que hàn được làm bằng kẽm nguyên chất hoặc hợp kim đúc khuôn được làm bằng kim loại tương tự như kim loại cần hàn. Ngoài ra, thanh có thể sử dụng thông lượng kim loại (50% kẽm clorua và 50% amoni clorua).

Kỹ thuật hàn

Khi hàn, đầu tiên phải nung nóng vật đúc cho đến khi kim loại cơ bản hóa lỏng. Sau đó, quay ngọn lửa theo hướng song song với bề mặt. Khi làm như vậy, bạn sẽ vừa giữ cho kim loại mềm vừa làm nóng thanh để đạt được nhiệt độ như kim loại.

Khi cả que hàn và kim loại cơ bản ở cùng nhiệt độ, áp dụng que hàn vào và nung chảy kỹ với thành mối nối. Đồng thời, thao tác trên thanh để phá vỡ các oxit trên bề mặt kim loại.

Kháng hàn của hợp kim kẽm cuộn

Hàn điện trở được thiết kế đặc biệt để hàn các hợp kim cuộn. Nó có nhiệt đầu vào ít nhất khi so sánh với khí và quá trình hàn hồ quang. Nó cũng cung cấp các mối hàn âm thanh.

Hàn điểm hoặc đường nối được thực hiện trên các khớp nối lòng hoặc mặt bích. Ở đây, kích thước chồng lên nhau phụ thuộc vào độ dày của tấm kim loại.

Trước khi hàn, khu vực làm việc cần được làm sạch và tẩy dầu mỡ (nếu cần). Việc làm sạch có thể được thực hiện bằng các phương pháp sau:

 • Mài
 • Gia công
 • Giấy nhám
 • Đệm
 • Cái giũa móng

Tóm lại là

Kim loại trắng được sử dụng trong bối cảnh kim loại lót ổ trục ma sát, chẳng hạn như thiếc, Inc, chì và hợp kim nhôm. Chúng thường được gọi là hợp kim không chứa đồng, không chứa sắt và không chịu lửa. Về cơ bản, kim loại nồi hoặc kim loại trắng tương đối rẻ, nhiệt độ thấp và độ bền cấu trúc thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *