Máy khắc laser kim loại là gì?

Máy khắc laser Fiber, Là một loại máy khắc kim loại. Sử dụng nguồn Laser fiber, thay vì nguồn laser Điot truyền thống. Máy được dùng để khắc – đánh dấu vĩnh viễn trên bề mặt  kim loại hoặc phi kim. Việc khắc trên bề mặt kim loại bằng laser cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Cách thứ nhất là sử dụng laser để đốt, với các ngưỡng nhiệt độ tùy chỉnh sẽ tạo ra dấu khắc trên bề mặt. Cách thứ nhất sẽ không là tiêu hao vật liệu. Cách thứ hai là sử dụng năng lượng laser để làm bào mòn lớp bề mặt kim loại, tùy mức năng lượng laser mà bề mặt sẽ có mức bào mòn ít hay nhiều. 

Cấu hình cơ bản một máy khắc laser Fiber bao gồm: Nguồn laser, đầu quét và hệ thống điều khiển. Nguồn laser fiber có chất lượng tia tốt nhất hiện nay và cũng được sử dụng rộng rộng rãi nhất. Các bước sóng đầu ra của laser 1064nm, tuổi thọ kéo dài trên 100.000 giờ và dài hơn nhiều so với các loại laser truyền thống khác chỉ có tuổi thọ 20.000 giờ. Đặt biệt máy kích thước nhỏ gọn nên sẽ mang lại ưu thế tuyêt đối. Cung cấp năng lượng sạch, bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện năng.

Laser Fiber cũng chia ra hai loại khác nhau.

  1.  Laser liên tục: đây là loại laser phổ biến nhất hiện nay. Công suất từ 10w, 20w, 30w, 50w,… đến 4000w. Loại này dùng khắc kim loại và phi kim loại trên các máy công suất nhỏ. Và cắt kim loại đối với máy có công suất lớn
  2.  Laser biến xung: đây là loại laser có thể thay đổi xung. Công suất laser chỉ 4 ngưỡng lựa chọn 10w, 20w, 30w, 50w. Loại này chuyên khắc màu trên inox, khắc đen trên nhôm anodize. Giá loại này khá đắt. Các nhà sản suất sử dụng máy này chủ yếu điện tử . Cụ thể như: Apple, Samsung, Huawei, Oppo dùng khắc imei, khắc sạc hoặc các linh kiện khác.

Máy khắc laser sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất IC, điện từ. Sử dụng khắc trang sức, kim loại, phụ kiện, công cụ, nhựa,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 561 288