Mẹo để anh em cơ khí sử dụng được lưỡi cắt inox và thép lâu hơn!

Máy cắt ống không bavia

Một lưỡi cắt được bảo dưỡng đúng cách sẽ có tuổi thọ lâu dài, ngay cả khi sử dụng với cường độ làm việc cao. Lưỡi cắt nguội tròn có thể chịu được 800 đến 1.000 vết cắt trước khi cần mài, và chúng có thể được mài tới 50 hoặc 80 lần trong suốt tuổi thọ của lưỡi.

Dưới đây là năm mẹo cần nhớ để tận dụng tối đa tuổi thọ lưỡi cắt của bạn.

LỰA CHỌN ĐÚNG LƯỠI

Việc sử dụng sai lưỡi cắt cho vật liệu bạn đang cắt sẽ khiến lưỡi cắt bị xỉn màu nhanh hơn và đổi lại, bạn sẽ phải mài lại lưỡi cưa thường xuyên hơn. Có thể mài lại lưỡi thay vì phải mua mới là một giá trị nhất định, nhưng việc thay mới lại do sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ tổng thể của lưỡi cưa của bạn.

Mẹo: Sử dụng lưỡi có răng mịn cho vật liệu mỏng hơn và lưỡi thô hơn cho vật liệu rắn hoặc có thành dày.

LẮP ĐẶT LƯỠI

Việc lắp đặt đúng cách lưỡi cưa của bạn rất đơn giản, nhưng bạn phải chú ý đến từng chi tiết và độ sạch sẽ là rất quan trọng. Đảm bảo rằng phản ứng dữ dội được “tiếp nhận” để giảm xác suất lưỡi dao xuyên qua lỗ kim. Hãy thận trọng để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào giữa trục lưỡi, lưỡi và mặt bích trong quá trình lắp lưỡi. Mặt bích bị bẩn sẽ dẫn đến hiện tượng kén vật liệu, có thể khiến vật liệu của bạn bị trượt.

LỰC KẸP PHÔI VÀ TỐC ĐỘ XUỐNG LƯỠI

Biết được lực thích hợp cần thiết để thực hiện một vết cắt là rất quan trọng. Để lưỡi cưa thực hiện công việc của mình bằng cách không ép nó vào vật liệu sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn không chỉ về tuổi thọ của lưỡi mà còn về chất lượng của vết cắt. Việc áp dụng áp lực quá mức không mang lại đường cắt tốt hơn HOẶC nhanh hơn … nó chỉ gây thêm căng thẳng không cần thiết cho lưỡi dao. Điều cần thiết là phải lắng nghe máy của bạn và hiểu các tùy chọn RPM & tốc độ cắt, tốc độ tiến dao, và tải trọng phoi để tận dụng tối đa máy cắt của bạn và các lưỡi dao của nó.

KHÔI PHỤC

Việc phục hồi lại lưỡi cắt cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho lưỡi. Bước răng, Dạng răng và Hồ sơ phải được chọn đúng cách để phù hợp với vật liệu cần cắt. Lưỡi cưa được mài đúng cách không chỉ đảm bảo cắt được nhiều hơn mà còn đảm bảo vết cắt sạch và không có gờ. Sử dụng Máy Mài Cưa Hình Tròn tự động có thể giúp bạn có được Lưỡi Cưa ở tình trạng ban đầu mỗi lần.

BÔI TRƠN LƯỠI

Máy cắt kỹ thuật của bạn có thể hoạt động mà không cần bôi trơn, nhưng nó KHÔNG được khuyến khích. Sử dụng chất bôi trơn (chất làm mát) trong khi cắt, làm giảm căng thẳng cho lưỡi cắt bằng cách giảm ma sát giữa lưỡi cắt và vật liệu. Bôi trơn hỗ trợ loại bỏ / xả sạch các phoi, giúp ngăn vật liệu liên kết với lưỡi dao của bạn, hay còn gọi là “gắp”. Không sử dụng chất bôi trơn thích hợp sẽ dẫn đến ma sát vô nghĩa làm cho lưỡi dao sinh nhiệt và trở nên xỉn màu nhanh hơn bình thường.

TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH

Sử dụng Máy cắt ống bán tự động hoặc Máy cắt ống hoàn toàn tự động có thể tăng tuổi thọ của lưỡi dao của bạn lên khoảng 50% so với máy cấp bằng tay. Máy cấp liệu bằng tay dễ bị lỗi người vận hành và hao mòn không cần thiết do sử dụng không đúng cách . Bằng cách thêm tự động hóa vào quy trình của mình, bạn sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao của mình một cách đáng kể và tăng hiệu quả và năng suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *