Robot sáu trục là gì?

Robot công nghiệp có nhiều cấu hình trục khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các rô bốt có khớp nối có sáu trục, còn được gọi là sáu bậc tự do. Robot sáu trục cho phép linh hoạt hơn và có thể thực hiện nhiều ứng dụng hơn so với robot có ít trục.

Trục 1:

Trục này, nằm ở chân robot, cho phép robot quay từ trái sang phải. Chuyển động quét này mở rộng khu vực làm việc để bao gồm khu vực ở hai bên và phía sau cánh tay. Trục này cho phép robot quay tối đa 180 độ từ điểm trung tâm.

Trục 2:

Trục này cho phép cánh tay dưới của robot có thể kéo dài về phía trước và phía sau. Nó là trục cung cấp năng lượng cho chuyển động của toàn bộ phần dưới cánh tay.

Trục 3:

Trục mở rộng tầm với theo phương thẳng đứng của robot. Nó cho phép cánh tay trên nâng lên và hạ xuống. Trên một số mô hình có khớp nối, nó cho phép cánh tay trên vươn ra phía sau cơ thể, mở rộng hơn nữa đường bao công việc. Trục này cho phép cánh tay trên tiếp cận bộ phận tốt hơn.

Trục 4:

Làm việc cùng với trục 5, trục này hỗ trợ việc định vị bộ phận hiệu ứng cuối và thao tác của bộ phận. Được gọi là cuộn cổ tay, nó quay cánh tay trên theo chuyển động tròn, di chuyển các bộ phận giữa các hướng ngang sang dọc.

Trục 5:

Trục này cho phép cổ tay của cánh tay robot nghiêng lên và xuống. Trục này chịu trách nhiệm cho chuyển động cao độ và ngáp. Chuyển động của cao độ, hoặc uốn cong, lên và xuống, giống như mở và đóng nắp hộp. Di chuyển sang trái và phải, giống như một cánh cửa trên bản lề.

Trục 6:

Đây là cổ tay của cánh tay robot. Nó chịu trách nhiệm cho một chuyển động xoắn, cho phép nó quay tự do theo chuyển động tròn, cả để định vị các hiệu ứng cuối và để thao tác các bộ phận. Nó thường có khả năng xoay hơn 360 độ theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

 

Bạn cần một robot sáu trục?  Hãy liên hệ với bộ phận bán hàng của chúng tôi hoặc gọi 0987.833.889

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *