So sánh ưu nhược điểm của máy hàn laser và hàn hồ quang argon

Ưu điểm và nhược điểm của máy hàn laserhàn hồ quang argon được so sánh từ bốn khía cạnh:

Tốc độ hàn : chỉ cần sử dụng máy hàn điểm và hàn hồ quang argon để phân loại. Thao tác hàn của máy hàn điểm laze rất đơn giản và tốc độ hàn nhanh. Thao tác hàn hồ quang argon bằng điện cực không nóng chảy tương đối khó và có vật tư tiêu hao , và tốc độ hàn chỉ Tương đối chậm. Tốc độ hàn của máy hàn laser tự động và hàn hồ quang argon tự động không chênh lệch lắm, vì hàn hồ quang argon vẫn cần làm nóng chảy dây hàn nên tốc độ hàn vẫn sẽ chậm hơn một chút so với máy hàn laser tự động.

Độ sâu hàn : Máy hàn laser sử dụng tia laser để làm nóng chảy và hàn vật liệu, nhưng tia laser là một bảng ngắn về độ sâu hàn. Không phải là hàn sâu bằng laser không tốt mà là chi phí quá cao. Ví dụ: cần hàn inox tấm 2.0mm, nếu dùng máy hàn laser thì tối thiểu phải dùng máy hàn laser truyền quang 500W, giá khoảng 100.000, máy hàn hồ quang argon nói chung. hàn được tấm inox dày như vậy nhưng loại rẻ chỉ vài trăm cái, hàn hồ quang argon tự động chỉ 20.000 đến 30.000. Do đó, nếu bạn muốn hàn những vật liệu thật dày thì chi phí sử dụng máy hàn laser sẽ cao.

Tác dụng tán hàn : Nói ngàn vạn lần cũng vô dụng, nếu tác dụng tán hàn thì thật là tốt. Máy hàn điểm laser đẹp hơn hàn hồ quang argon không điện cực nóng chảy Hình thức hàn của máy hàn laser tự động tương tự như máy hàn hồ quang argon tự động, hàn laser dùng để hàn vật liệu mỏng tốt hơn. Về độ bền của mối hàn, chỉ cần công suất của máy hàn laser đủ lớn, nó có thể hàn rất chắc chắn, có thể so sánh với hàn hồ quang argon. Tuy nhiên, nhiệt của máy hàn laser tập trung nhiều hơn và biến dạng nhiệt do vật liệu gây ra nhỏ nên máy hàn laser có ưu điểm hơn trong việc hàn các vật liệu có thành mỏng. Về độ chính xác thì máy hàn laser có độ chính xác cao hơn, máy hàn laser về cơ bản không cần xử lý sau khi hàn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Khó khăn khi vận hành : Việc vận hành máy hàn điểm laze đỡ khó khăn hơn nhiều so với hàn hồ quang argon không nóng chảy, thực tế thì hàn hồ quang argon đòi hỏi kỹ thuật và dễ xảy ra sai sót, tuy nhiên hàn bằng tia laze lại đơn giản hơn rất nhiều, ngay cả khi có sai sót thì vấn đề không lớn. Hoạt động của hàn laser tự động và hàn hồ quang argon tự động không khó, và cả hai đều cần điều khiển máy tính.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *