Tổng Quan Về Kiến ​​Thức Máy Laser

Những Điều Bạn Nên Biết Về Máy Laser Kiến Thức Trước Khi Mua Máy Cắt Laser:

Laser là gì?

Tóm lại, tia laze là ánh sáng được tạo ra bởi sự kích thích của vật chất. Và chúng ta có thể làm được nhiều việc với chùm tia laze. Tính đến nay đã hơn 60 năm phát triển.

Sau quá trình phát triển lịch sử lâu dài của công nghệ laser, laser có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng ngành khác nhau và một trong những ứng dụng mang tính cách mạng nhất là cho ngành cắt, không kim loại hay ngành công nghiệp phi kim loại, máy cắt laser cập nhật phương pháp cắt truyền thống, cải thiện nhiều hiệu quả sản xuất cho các ngành công nghiệp sản xuất, chẳng hạn như ngành công nghiệp may mặc, dệt, thảm, gỗ, acrylic, quảng cáo, gia công kim loại, ô tô, thiết bị thể dục và nội thất.

Laser trở thành một trong những công cụ cắt tốt nhất vì tính năng cắt tốc độ cao và chính xác của nó.

Các loại cắt laser:

Bây giờ, chúng ta đang nói về loại máy cắt laser trong ngành chế tạo.

Chúng tôi biết ưu điểm của phương pháp cắt laser là phương pháp cắt ở nhiệt độ cao và không chạm vào, nó sẽ không làm biến dạng vật liệu bằng cách ép đùn vật lý. Lưỡi cắt sắc bén và sạch sẽ, dễ dàng thực hiện các nhu cầu cắt cá nhân hơn các công cụ cắt khác.

Vì vậy, có bao nhiêu loại cắt laser?

Có 3 loại máy cắt laser được sử dụng rộng rãi trong ngành chế tạo máy.

1. Laser CO2

Sóng laser của tia laser CO2 là 10.600 nm, rất dễ bị hấp thụ bởi các vật liệu phi kim loại, chẳng hạn như vải, polyester, gỗ, acrylic và vật liệu cao su. Nó là một nguồn laser lý tưởng để cắt các vật liệu phi kim loại. Nguồn laser CO2 có hai loại, một loại là ống thủy tinh, một loại là ống kim loại CO2RF.

Tuổi thọ sử dụng của các nguồn laser này là khác nhau. Thông thường một ống laser CO2 thủy tinh có thể sử dụng khoảng 3-6 tháng, sau thời gian sử dụng chúng ta phải thay ống mới. Ống laser kim loại CO2RF sẽ bền hơn trong quá trình sản xuất, không cần bảo dưỡng trong quá trình sản xuất, sau khi sử dụng hết khí, chúng ta có thể sạc lại để cắt liên tục. Nhưng giá của ống laser CO2RF kim loại gấp hơn mười lần ống laser CO2 thủy tinh.

Máy cắt laser CO2 có nhu cầu lớn trong các ngành công nghiệp khác nhau, kích thước của máy cắt laser CO2 không lớn, đối với một số kích thước nhỏ chỉ 300 * 400mm, đặt ngay trên bàn làm việc của bạn để tự làm, ngay cả gia đình cũng có thể mua được.

Tất nhiên, máy cắt laser CO2 lớn cũng có thể đạt tới 3200 * 8000m cho ngành công nghiệp may mặc, công nghiệp dệt và ngành công nghiệp thảm.

2. Cắt Laser sợi quang

Sóng của sợi quang là 1064nm, dễ dàng hấp thụ bởi các vật liệu kim loại, chẳng hạn như thép cacbon, thép không gỉ, nhôm, đồng thau, v.v. Nhiều năm trở lại đây,  máy cắt laser fiber  là loại máy cắt laser đắt tiền nhất, công nghệ nguồn laser chủ yếu là của công ty Mỹ và Đức nên giá thành sản xuất máy cắt laser chủ yếu phụ thuộc vào giá nguồn laser. Nhưng khi công nghệ laser của Trung Quốc phát triển, nguồn laser ban đầu của Trung Quốc có hiệu suất tốt và giá cả cạnh tranh hơn nhiều. Vì vậy, giá cả của máy cắt laser sợi quang ngày càng được chấp nhận hơn đối với ngành công nghiệp gia công kim loại. Khi sự phát triển của nguồn laser hơn 10KW ra đời, ngành công nghiệp cắt kim loại sẽ có nhiều công cụ cắt cạnh tranh hơn để giảm chi phí sản xuất của chúng.

Để đáp ứng nhu cầu cắt kim loại khác nhau, máy cắt laser sợi quang cũng có nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu cắt kim loại tấm và ống kim loại, Ngay cả ống định hình hoặc phụ tùng ô tô đều có thể cắt bằng máy cắt laser 3D.

3. Laser YAG

Laser Yag là một loại laser rắn, cách đây 10 năm đã có thị trường lớn do giá thành rẻ và cho kết quả cắt tốt trên các vật liệu kim loại. Nhưng với sự phát triển của laser sợi quang, phạm vi sử dụng laser YAG ngày càng hạn chế hơn trong việc cắt kim loại.

Vì vậy, làm thế nào để chọn một máy cắt kim loại phù hợp ?

1. Độ dày của vật liệu và hình dạng kim loại của bạn là bao nhiêu?

Đối với tấm kim loại, nếu độ dày dưới 1mm, thì 3 loại máy cắt laser trên đều có thể đáp ứng được nhu cầu cắt của bạn. Từ thực tế giá cả, máy cắt laser CO2 kích thước nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn trong một ngân sách ngắn.

Nếu độ dày tấm kim loại dưới 50mm, thì máy cắt laser sợi quang sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi có thể chọn công suất laser khác nhau từ 1.5KW, 2kw, 3KW, 4KW, 6KW, 8KW, 12KW… theo phạm vi độ dày của chi tiết và loại vật liệu kim loại, thép cacbon, thép không gỉ hoặc nhôm, v.v.

Đối với Ống kim loại, tốt hơn chúng ta nên chọn máy cắt ống laser sản xuất. Máy cắt ống laser hiện nay kết hợp nhiều chức năng như nhận dạng hình dạng, tìm kiếm cạnh, vị trí tự động, v.v.

2. Kích thước của vật liệu kim loại là gì?

Nó liên quan đến kích thước máy và ảnh hưởng của toàn bộ nhà máy đầu tư khi bạn mua một máy cắt laser. Nhiều tấm kim loại lớn hơn đồng nghĩa với nhu cầu tấm cắt laser lớn hơn, phí đóng gói và chi phí vận chuyển đều tăng theo.

Hiện nay, các nhà sản xuất máy cắt laser sợi quang cũng đã tùy chỉnh một máy cắt laser khổ lớn trong thiết kế giàn , nó có thể được lắp đặt trên mặt đất và mở rộng khu vực làm việc một cách dễ dàng. Nó cũng tiết kiệm chi phí đóng gói và vận chuyển. Có thể đây là một xu hướng mới của máy cắt laser sợi quang trong thời kỳ hậu dịch bệnh.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tìm được chiếc máy cắt laser ưng ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *