Ưu điểm của máy hàn laser tấm nhôm

Hợp kim nhôm là một trong những vật liệu phổ biến trong đời sống hàng ngày, hợp kim nhôm có các đặc tính: trọng lượng nhẹ, không nhiễm từ, tính năng nhiệt độ thấp tốt, chống ăn mòn tốt, định hình tốt, … nên được sử dụng rộng rãi trong các mối hàn khác nhau sản phẩm cấu trúc giữa. Trong quá trình hàn máy hàn laser sẽ gặp một số khó khăn, vậy hàn laser nhôm sẽ gặp những khó khăn gì?

Điểm thứ nhất: bề mặt của hợp kim dễ tạo ra màng oxit chịu lửa, đòi hỏi phải sử dụng quá trình hàn mật độ công suất cao;
điểm thứ hai: hợp kim nhôm có hệ số dẫn nhiệt lớn (khoảng 4 lần so với thép Ở cùng tốc độ hàn, nhiệt lượng Đầu vào lớn hơn thép hàn từ 2 đến 4 lần. Vì vậy, việc hàn hợp kim nhôm đòi hỏi phải sử dụng các phương pháp hàn hiệu quả cao với mật độ năng lượng cao, nhiệt đầu vào thấp và tốc độ hàn cao.
Điểm thứ ba: cực kỳ dễ bị oxy hóa. Trong không khí, nhôm dễ dàng kết hợp với quá trình oxy hóa tạo thành màng nhôm oxit dày đặc, có nhiệt độ nóng chảy cao, vượt xa nhiệt độ nóng chảy của nhôm và hợp kim nhôm. Khối lượng riêng của nhôm oxit là 3,95-4,10g / cm3, gấp khoảng 1,4 lần nhôm, bề mặt của màng nhôm oxit dễ hút ẩm, khi hàn nó cản trở sự nung chảy của các kim loại cơ bản và dễ hình thành các lỗ rỗng, xỉ, và Các khuyết tật như thiếu nhiệt hạch, gây suy giảm tính năng của mối hàn.
Điểm thứ 4: dễ sinh lỗ chân lông. Nguyên nhân chính gây ra các lỗ rỗng trong hàn nhôm và hợp kim nhôm là do hydro. Vì nhôm lỏng có thể hòa tan một lượng lớn hydro, trong khi nhôm rắn hầu như không hòa tan hydro nên khi nhiệt độ của bể nóng chảy nhanh chóng làm lạnh và đông đặc, hydro là quá muộn để thoát ra ngoài và dễ bị hàn tụ lại trong khe tạo thành các lỗ rỗng. Khó tránh hoàn toàn lỗ thủng do hydro Có nhiều nguồn hydro như hydro trong khí quyển hàn hồ quang, màng oxit trên bề mặt tấm nhôm và dây hàn hấp phụ hơi ẩm trong không khí.
Điểm thứ năm: Đường hàn có xu hướng biến dạng lớn và hình thành vết nứt. Hệ số giãn nở tuyến tính và co ngót tinh thể của nhôm xấp xỉ hai lần so với thép, và nó dễ bị ứng suất bên trong biến dạng hàn lớn, điều này sẽ thúc đẩy tạo ra các vết nứt nhiệt trên kết cấu có độ cứng lớn hơn.

Ba ưu điểm độc đáo của máy hàn laser liên tục hợp kim nhôm:
1. Mật độ năng lượng chùm tia laser cao, tốc độ hàn cao, không ảnh hưởng đến các bộ phận không qua xử lý hoặc ảnh hưởng nhẹ, không biến dạng nhiệt;
2. Hiệu quả cao, không mài mòn dụng cụ, tiết kiệm vật tư tiêu hao, Tốc độ gấp 8-10 lần các ký tự hàn thông thường, có thể làm việc trong thời gian dài, sinh nhiệt thấp, không gây ô nhiễm;
3. Kích thước nhỏ, vận hành thuận tiện, tiết kiệm lao động, hiệu quả cao, các mối hàn mạnh và đẹp, và chuyển đổi hiệu quả. một cách rất linh hoạt của hàn;

Máy hàn laser liên tục vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong gia công hợp kim nhôm, theo khảo sát và phân tích thị trường, 70% nhà sản xuất gia công đã sử dụng máy hàn laser liên tục để sản xuất và gia công, và hiệu quả rất rõ rệt. Hàn hợp kim nhôm có khó nhưng khó hàn có thể khắc phục được, ưu điểm nổi trội, ưu điểm vượt trội hơn nhược điểm. Máy hàn laser hợp kim nhôm do Leikang Machinery sản xuất qua quá trình nghiên cứu và phát triển độc lập có ưu điểm là hiệu quả hàn cao, vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ, mối hàn đẹp và chắc chắn, là dòng máy lý tưởng để hàn các vật liệu hợp kim nhôm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *